Vào sáng ngày 20/5/2019, Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế (CIEC) – Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có có chuyến thăm và làm việc với đại diện Văn phòng TopJ Việt Nam cùng Quỹ Học bổng giao lưu quốc tế Châu Á, Nhật Bản. Theo đó, từ tháng 5/2019, CIEC sẽ hợp tác cùng hai đơn vị trên trong việc tiếp nhận hồ sơ thi Kỳ thi năng lực tiếng Nhật TopJ, phối hợp công tác quảng bá kỳ thi đến với thí sinh có quan tâm, đồng thời tham gia công tác tổ chức kỳ thi.

Đặc biệt, ba bên đã cùng phối hợp trong việc tổ chức kỳ thi TopJ lần thứ 03 diễn ra vào ngày Chủ Nhật 19/5/2019 tại Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội thành công tốt đẹp. Buổi làm việc vào ngày 20/5/2019 cũng đã tổng kết lại công tác chung của kỳ thi với sự góp mặt của đại diện ba bên như sau:

- Ông Kondo Hiroo : Ủy viên kiêm Giám sát viên Hội Đồng quản trị Quỹ Học bổng giao lưu quốc tế Châu Á - Đại diện Văn phòng TopJ Nhật Bản.

- Bà Phạm Thị Hường : Giám đốc Văn phòng TopJ Việt Nam

- Ông Phan Thanh Bình : Giám đốc Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế (CIEC)

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí sôi nổi với những ý kiến, đóng góp chân thành, thiết thực nhất về kỳ thi tháng 5/2019 nói riêng và kỳ thi TopJ nói chung. Bên cạnh đó, các bên cùng thảo luận, tìm ra các chiến lược cụ thể nhằm phối hợp quảng bá và phát triển kỳ thi TopJ trong thời gian tới.

Hi vọng với sự cố gắng và nỗ lực của các bên, kỳ thi Top J sẽ dần trở thành kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật thực hành uy tín, chất lượng và quy mô lớn tại Việt Nam.