Chiều ngày 20/03/2018, trung tâm tư vấn giáo dục quốc tế (CIEC) và Multicampus – trực thuộc tập đoàn SamSung (SMC) đã kí biên bản ghi nhớ trên cơ sở tăng cường quan hệ đối tác kinh doanh và mở rộng sự hiểu biết song phương giữa các bên thông qua hợp tác giáo dục. CIEC là đơn vị chính thức duy nhất tại thời điểm hiện tại trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo có chức năng thực hiện các dịch vụ công về tư vấn, hỗ trợ, xúc tiến các hoạt động phát triển giáo dục và đào tạo quốc tế theo quy định của pháp luật. SMC là học viện giáo dục công nghệ lớn nhất trực thuộc tập đoàn Samsung, cung cấp dịch vụ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hàng đầu hiện nay, đối tác của rất nhiều trường đại học danh giá và các công ty lớn trên thế giới như FedEx, HSBC, Walmart,…

 

 

     Trong buổi kí kết, ông Phan Thanh Bình – giám đốc CIEC cùng ông Kim Se Jong - giám đốc điều hành phụ trách chương trình OPIc của SMC đã đồng ý tiến tới những thỏa thuận như sau:

     1. Hợp tác phát triển đào tạo giáo dục ngôn ngữ toàn cầu, trong đó hai bên tập trung phát triển áp dụng hệ thống kiểm tra OPIc (Oral Proficiency Interview by Computer) tại Việt Nam. OPIc là bài thi trên máy tính đánh giá năng lực ngoại ngữ của Hội đồng Giảng dạy Ngoại ngữ Hoa Kỳ (ACTFL). OPIc được phát triển trên nền tảng công nghệ hiện đại, phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh và được sử dụng để kiểm tra nhiều ngôn ngữ với cùng dạng thức bài thi.

Trên thế giới, nhiều trường đại học lớn tại Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản (Trường Đại học Jone Hopkins, Stanford, Yeonsei, Korea, Seoul..) đã sử dụng kết quả của bài thi OPIc để đánh giá chương trình đào tạo hướng tới chuẩn đầu ra mang tính ứng dụng nhằm đáp ứng yêu cầu đối với nhân sự của thị trường lao động. Bên cạnh đó, chứng chỉ OPIc cũng được nhiều doanh nghiệp lớn (Tập đoàn Sam Sung, LG, POSCO, DOOSAN, Bank of AMERICA..) sử dụng làm tiêu chí tuyển dụng, xét thưởng, thăng chức cho nhân viên.

OPIc có tính cá nhân hóa cao dựa vào phần khảo sát kiến thức nền và phần tự đánh giá của thí sinh.

 

 

     2. Hợp tác phát triển đào tạo nghề tại Việt Nam, cung cấp các khóa tiếng Hàn cho người Việt và ngược lại, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp.

     3. Hợp tác cung cấp chương trình đào tạo kỹ năng cho các tổ chức hoặc bất kỳ cá nhân nào có nhu cầu, cấp giấy chứng nhận của cả hai bên sau khi  người học hoàn thành chương trình giảng dạy.

     4. Hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong các chương trình đào tạo ở nước ngoài cho công chức, chuyên gia Việt Nam, học tập hệ thống văn hoá, giáo dục của Tập đoàn Samsung hoặc Hàn Quốc.

     5. CIEC sẽ xem xét việc áp dụng các bài kiểm tra tiếng anh đạt tiêu chuẩn khác hoặc các chương trình được đề xuất bởi Multicampus sau khi thực hiện thành công OPIc.

 

 

     Kết thúc buổi kí kết, hai bên cam kết thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận một cách nhanh nhất có thể nhằm đem lại hiệu quả cao trong hợp tác giáo dục song phương hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.