Đại học Sussex được thành lập từ năm 1961 và hiện tại có 11,400 sinh viên đang theo học, trong đó có 2,500 sinh viên quốc tế. Trường tọa lạc tại thành phố bờ biển tuyệt đẹp nhất nước Anh – Brighton, cách trung tâm thành phố 9 phút và cách thủ đô London 50 phút đi tàu. Trường được bầu chọn là một trong những trường đẹp nhất nước anh do có được vị trí địa lý khí hậu tuyệt vời và nằm ngay giữa khu công viên quốc gia South Downs.

University of Sussex được trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của giảng viên cũng như của sinh viên trong trường. Trường cũng trang bị một thư viện với đầy đủ các đầu sách phục vụ cho nhu cầu của giảng viên và của sinh viên. Khi theo học ở đây, sinh viên được trải nghiệm môi trường đại học thực thụ và được sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất của trường. Chi phí học tập và sinh hoạt tại đây khá hợp lý, sinh viên luôn nhận được hỗ trợ trong sinh hoạt và học tập bởi các nhân viên nhiều kinh nghiệm hỗ trợ sinh viên quốc tế. Không chỉ có môi trường học tập thuận lợi mà trường nổi tiếng cả trong và ngoài nước về chất lượng đào tạo và nghiên cứu với hơn 300 chương trình khác nhau đào tạo ở bậc cử nhân. Các ngành đào tạo được xem là thế mạnh của trường là: Nghệ thuật, Khoa học máy tính, Chính trị, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Truyền thông, Tâm lý học, Xã hội học… Trường có trên 300 chương trình đào tạo ở bậc Đại học và 100 chương trình ở bậc trên Đại học.

Xếp hạng thành tích:

 • Trường xếp hạng thứ 23 toàn vương quốc Anh, xếp hạng 149 trên toàn thế giới (Time Higher Education World University Rankings 2016-2017).
 • Hoạt động nghiên cứu của trường được xếp hạng xuất sắc thế giới và hàng năm được nhận nguồn quỹ đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu từ các tổ chức và chính phủ trên thế giới.
 • Trường đã xây dựng được một môi trường hoạt động cộng đồng sinh viên hết sức sôi động – được xếp hạng thứ 10 tại Anh.
 • Trường tọa lạc tại 1 trong những campus đẹp nhất tại Anh với khuôn viên nằm bao quanh công viên quốc gia South Downs, thành phố Brighton. Nơi chỉ cách London 1h đi tàu và cách sân bay Gatwick Airport khoảng 30’ đi tàu. Hơn nữa, Brighton nằm trong khu vực khí hậu ôn hòa tại Anh với nhiệt độ trung bình vào mùa đông khoảng 5-10°C và 20-25°C vào mùa hè.

Các ngành học chính:

Hiện tại đại học Sussex đang cung cấp các khóa học rất đa dạng dành cho các sinh viên quốc tế từ tiếng Anh, dự bị đại học, đại học, dự bị thạc sỹ, thạc sỹ.

 • Ngành nhân văn:     

-  Nghiên cứu Mỹ.

-  Giảng dạy tiếng anh.

- Ngôn ngữ học và truyền thông.

 • Khoa học xã hội và văn hóa:           

-  Nghiên cứu phát triển.

- Giáo dục.

- Quan hệ quốc tế và luật.

 • Khoa học cuộc sống:            

-    Khoa học sinh.

-    Hóa học và tâm lý học.

 • Khoa học và công nghệ:      

- Máy tính.

- Cơ khí.

- Công nghệ thông tin.

- Toán học và vật lý.

 • Quản lý:        

- Quản lý quốc tế.

- Công nghệ và quản lý sáng tạo.

u cầu đầu vào:

 • Bậc đại học: IELTS 6.5, GPA > 7.5.
 • Bậc sau đại học: IELTS 6.5

Học phí:

 • Bậc đại học:  10,500 bảng – 13,400 bảng/năm.
 • Bậc sau đại học: 10,475– 14,050 bảng / khóa.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế (CIEC)

Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04.6689.3555/ 0922.222.629 (hotline)

Website: www.ciec.vn