• Xếp hạng 151-200 trong bản xếp hạng của Academic Ranking of World Universities năm 2012
  • Xếp hạng 180 trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings năm 2013
  • Xếp hạng 226-250 trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings năm 2012-2013
  • Chương trình khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính lần lượt được xếp thứ 24 và 43 trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings và Academic Ranking of World Universities.
  • Waterloo được tạp chí Mclean’s bình chọn là trường đại học tốt nhất trong 13 năm gần đây với chương trình giảng dạy tiên tiến đa dạng như: chương trình truyền thống, chương trình liên ngành, chương trình chuyên ngành, chương trình trao đổi.

Là trường cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất tại Canada và trên thế giới.Đại học Waterloo được thành lập năm 1956  như là trường cao đẳng Waterloo. Cơ sở chính của trường năm trên diện tích rộng 404 heta tại Waterloo, ngay sát với công viên Waterloo – Là công viên hàng đầu tại thành phố Waterloo, thường được gọi là “Viên ngọc quý” của thành phố xinh đẹp này. Waterloo tự hào là một trong những trường đại học sáng tạo nhất tại Canada nên rất đông học sinh đăng ký theo học. Hiện nay, số lượng sinh viên của trường đã lên tới gần 26.000 học sinh trong đó có không ít những học sinh là người ở quốc gia khác tới theo học.

Khuôn viên chính của trường được chọn làm nơi xây dựng các thư viện, bảo tàng và nhà ở sinh viên. Trường có 4 thư viện với hơn 1,4 triệu cuốn sách và vô vàn sách điện tử. Hệ thống thư viện được chia làm 4 khu là thư viện:

  • Porter Dana chưa những tài liệu về nghệ thuật, nhân văn và khoa học xã hội
  • Thư viện Davis chưa tài liệu kỹ thuật, toán học, khoa học
  • Thư viện Witer là nơi lưu giữ tài liệu cho Optometry và Vision Science
  • Thư viện kiến trúc Musagetes nằm tại Cambridge.

Khuôn viên của tường còn có 7 khu nhà ở sinh viên là Minota Hagey Residence, UW Place, Ron Eydt Village, Village 1, Mackenzie King Village, Columbia Lake North, South trong đó khuôn viên lớn nhất là UW Place với 1,300 sinh viên năm nhất và 350 sinh viên từ năm 2 trở đi, tòa nhà có sức chứa nhỏ nhất là Minota Hagey Residence có khoảng 70 sinh viên.

Đời sống tinh thần của sinh viên tại đây luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất bởi ngoài chương trình học tại trường sinh viên còn có thẻ tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm, các hoạt động thể thao, văn hóa hay nghệ thuật thông qua hệ thống cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại được nhà trường đầu tư như phòng tập gym, nhà hát, phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế,…