Một trường đại học ở Nhật Bản đã quyết định đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên thế giới theo học ngành nghệ thuật mới mẻ này.
 
Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập trường, Đại học Âm nhạc Senzoku Gakuen quyết định mở khóa đào tạo Nhạc hoạt hình (Anime Song Course), với mục tiêu khai thác chuyên ngành vốn còn nhiều mới mẻ nhưng vô cùng hứa hẹn này.
 
Chi tiết hơn, khóa học không chỉ cung cấp cho sinh viên cái nhìn rõ nét về vị trí của nhạc hoạt hình trong thị trường âm nhạc Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung, mà còn đào tạo họ thành những người vừa có khả năng sáng tác, vừa có khả năng trình diễn.

Senzoku%20Gakuen.jpg

Trường ĐH Âm nhạc Senzoku Gakuen.

 
Các học viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc với lý thuyết cơ bản và cả thực hành diễn xuất bằng giọng nói, kết hợp với vũ đạo và kỹ năng xây dựng hình ảnh truyền thông cho bản thân.
 
Đây là những nỗ lực tốt nhất của nhà trường Senzoku Gakuen trong việc mở ra những thị trường âm nhạc mới, hứa hẹn nhiều “bùng nổ” trong tương lai cho các nghệ sĩ trẻ.
 
Masataka Matsuo, giám đốc Hội đồng âm nhạc Nhật Bản đương đại, người sẽ giữ vai trò trưởng khoa Nhạc hoạt hình chia sẻ: “Khóa học của chúng tôi luôn chào đón những ứng viên thật sự muốn dang rộng đôi cánh của mình trên bầu trời nghệ thuật để đạt đến những đỉnh cao mới trong âm nhạc với tất cả kỹ năng thanh nhạc, biểu diễn và sản xuất.”

Senzoku%20Gakuen2.jpg

Học sinh trên thế giới sẽ được cấp học bổng để theo học ngành này.

 
Chính bởi tiêu chí này, Đại học Senzoku Gakuen còn cung cấp khá nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế có đam mê với Âm nhạc hoạt hình trị giá khoảng 300 ngàn yên (khoảng 57 triệu VND).
 
Những ai có niềm đam mê âm nhạc có thể tham khảo trang web chính thức của nhà trường để nắm rõ mọi thông tin chi tiết.
 
Nguồn: Tiin