Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông qua Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng thông báo:

Chính phủ Nhật Bản bắt đầu triển khai chương trình mời 1000 học sinh trung học phổ thông đang học tiếng Nhật tại các nước Châu Á sang Nhật Bản từ năm 2018, chương trình này được tiến hành trong 5 năm với tên gọi “Cầu nối Châu Á dành cho học sinh Trung học phổ thông - Kakehashi Project”. Từ năm 2024, chương trình tiếp tục được tiến hành với tên gọi: "Chương trình cầu nối Châu Á dành cho học sinh Trung học phổ thông mở rộng - Kakehashi Project +"

Đây là chương trình do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản tiến hành, mời học sinh trung học phổ thông của các nước sang Nhật Bản học tiếng Nhật trong khoảng 5 tháng.

Học sinh Việt Nam có thể nộp hồ sơ tham dự chương trình này:
- Đối tượng là học sinh trung học phổ thông từ 15 tuổi ~ 18 tuổi, sinh từ ngày 2 tháng 4 năm 2006 đến ngày 1 tháng 4 năm 2009
- Du học tại Nhật Bản trong 5 tháng, từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2024.
- Theo học tại một trường trung học Nhật Bản, sống ở nhà dân hoặc ký túc xá, được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa, giao lưu, cắm trại quốc tế vào các ngày nghỉ.
- Phí tham dự được chi trả dưới hình thức học bổng được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản.
- Có thể đăng ký tham dự theo hình thức trực tuyến tại trang web chính thức của Tổ chức AFS Thái Lan (Hạn nộp hồ sơ: thứ năm ngày 29 tháng 2 năm 2024)

Học sinh có nguyện vọng tham dự chương trình cần đọc kỹ “Hướng dẫn tuyển sinh”, điều kiện ứng tuyển và những giấy tờ cần nộp.

+ Trang web chính thức của Tổ chức AFS Thái Lan
https://afsthailand.org/programs/asia-kakehashi-2024/

Tải về Hướng dẫn tuyển sinh và Thông tin đăng ký (tiếng Anh)

Link đăng ký https://shorturl.at/kxQ36

Thông báo tuyển chọn trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản


Xin lưu ý rằng kết quả học tập tại trường THPT Nhật Bản có được chuyển đổi khi trở về học lại tại trường THPT Việt Nam hay không sẽ phụ thuộc vào sự chấp nhận giữa các trường THPT của hai nước. Tùy theo từng trường hợp có thể học sinh tham dự chương trình này sẽ phải tốt nghiệp chậm 1 năm so với ban đầu.