Theo xếp hạng của Shanghai Jiao Tong University Rankings 2012, Đại học (ĐH) Macquarie nằm trong nhóm 40 ĐH hàng đầu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và nằm trong nhóm 10 ĐH hàng đầu của Úc.

Macquarie.jpg

Trong năm 2013, trường cũng nằm trong nhóm 100 ĐH hàng đầu thế giới về chuyên ngành Kế toán và Tài chính, Truyền thông và Báo chí, Giáo dục, Địa lý, Khoa học Trái đất và Hải dương học, Triết học, Ngôn ngữ Anh và Văn học theo đánh giá của QS World University Rankings 2013. Cũng theo đánh giá của tổ chức này, riêng 2 chuyên ngành Tâm lý và Ngôn ngữ, ĐH Macquarie được nằm trong nhóm 50 trường hàng đầu.

 

Đặc biệt, chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) của ĐH Macquarie được xếp trong nhóm 50 chương trình MBA hàng đầu trên thế giới (theo The Economits “Which MBA?” năm 2014).

 

Toạ lạc ngay trong khu công nghệ cao lớn nhất của Úc, nơi có hơn 300 công ty quốc tế tọa lạc, ĐH Macquarie có nhiều lợi thế khi làm việc với các công ty hàng đầu trên thế giới trong việc giúp các sinh viên của trường có được cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

ĐH Macquarie vừa thông báo chương trình học bổng đặc biệt dành riêng cho các sinh viên Việt Nam kể từ năm 2015.

 

Giá trị học bổng:

 

5.000 đô la Úc/năm (Ví dụ: Sinh viên Việt Nam theo học chương trình Cử nhân về ngành Kỹ sư trong 4 năm sẽ được cấp học bổng là 5.000 đô la Úc/năm trong vòng 4 năm liên tiếp. Tổng giá trị học bổng mà sinh viên này có được là 20.000 đô la Úc).

 

Đối tượng của chương trình học bổng:

  • Tất cả các sinh viên Việt Nam nhập học vào các chương trình ĐH và sau ĐH trong năm 2016 và 2017.
  • Các sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào về tiếng Anh của các chương trình ĐH và sau ĐH vẫn được xét học bổng này. Học phí của chương trình học tiếng Anh là do sinh viên tự chi trả.
  • Sinh viên theo học các chương trình dự bị ĐH của ĐH Macquarie vẫn được xét cấp học bổng này khi vào học chương trình Cử nhân của trường.

 

Lưu ý: Sinh viên vẫn có thể nộp đơn riêng để xin học bổng cho chương trình dự bị ĐH có giá trị 3.000 đô la Úc.

 

Yêu cầu của chương trình học bổng:

 

Sinh viên phải đáp ứng yêu cầu đầu vào của chương trình ĐH hoặc sau ĐH của trường. Sau khi nhận được thư mời nhập học của trường, sinh viên sẽ được ĐH Macquarie gởi thư thông báo học bổng.

 

Nguồn: DNSG