Khác với những năm trước đây, khi phần đông các bạn học sinh trung học phổ thông thường chọn cho mình con đường đại học là các ngành kinh tế, tài chính, quản trị, thì hiện nay, xu hướng mới về các ngành thuộc khối STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics) ngày càng khẳng định vị thế. Mời các bạn cùng CIEC tìm hiểu nguyên nhân nhé.

1. Học kĩ sư giúp bạn có uy tín lớn

Chắc chắn một điều rằng ai cũng sẽ phải ngạc nhiên khi nghe bạn giới thiệu về nghề nghiệp của mình, vì họ biết rằng để trở thành một kĩ sư, bạn đã phải cố gắng rất nhiều và bỏ bao công sức của mình vào đó.

2. Học kĩ sư là tiền đề giúp bạn thành công trong sự nghiệp

Lối suy nghĩ của bạn sẽ khác hoàn toàn, bạn sẽ nghĩ như là một kĩ sư. Bạn có được kĩ năng tư duy logic và phân tích kỹ lưỡng; cải thiện được kĩ năng ra quyết định. Tất cả những kĩ năng đó sẽ giúp bạn cho dù bạn làm việc trong bất kì lĩnh vực nào.

3. Bạn sẽ sẵn sàng cho bất kì thử thách nào

Bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, tuy nhiên nhờ vào những kĩ năng đã đạt được bạn sẽ đủ khả năng và sự tự tin để giải quyết từng khó khăn một. Thực tế, bạn sẽ bắt đầu nhìn nhận mỗi khó khăn như là một cơ hội để phát triển hơn là một chướng ngại vật trên con đường sự nghiệp của bạn.

4. Vững chãi về mặt tài chính

Thực tế, các chương trình đào tạo kĩ sư chiếm gần 40% trong danh sách top 10 ngành nghề được trả lương cao nhất thế giới. Theo thống kê, mức lương khởi điểm trung bình dành cho một kĩ sư vào khoảng $60,000, và có khả năng lên tới $180,000.

5. Bạn sẽ đóng góp cho sự phát triển của thế giới

Thật tuyệt vời khi biết bạn đang đóng góp một cách tích cực cho xã hội. Không từ ngữ nào có thể diễn tả cảm xúc của mình khi chỉ tay về phía cây cầu mới xây và tự hào nói rằng: “Tôi là người xây chiếc cầu đó” 

Huy Trần (CIEC) – Theo TopUniversities