Sinh viên luật tại Anh sẽ được hoàn lại một nửa học phí nếu không tìm được việc sau khi tốt nghiệp. Đó là chính xác là những gì một trường Đại học Luật tại Vương quốc Anh  đang cam kết, mức hoàn trả lên tới 7000 bảng Anh nếu sinh viên không tìm được việc làm sau 9 tháng ra trường.

du-hoc-sinh.jpg

Và Đại học Luật (Ulaw) ở Guildford chính là trường đã công bố chính sách này từ tháng 9 năm 2015, đối tượng được hoàn tiền là các sinh viên Khoa thực hành Pháp lí của trường, đây cũng là nỗ lực chung nhằm “cải tổ” chiến lược đào tạo sinh viên nghành pháp luật đạt tỉ lệ 97% tốt nghiệp có việc làm. 
 
Khi mà bối cảnh giáo dục Anh quốc đang thay đổi trở nên bức bối vì những mối quan tâm hàng đầu của sinh viên về giá trị đồng tiền, nợ nần, chi phí sinh hoạt và việc làm thì chính sách hoàn tiền của Đại học Ulaw là chính sách đi đầu trong chiến dịch hỗ trợ rất tốt cho sinh viên và sự tự tin “cải cách” thay đổi ngành đào tạo pháp luật ở Vương quốc Anh.
 
Chính sách này của Ulaw đã mở đầu cho cuộc tạo cơ hội cạnh tranh cho sinh viên giữa các tổ chức giáo dục trên khắp đất nước.
 
Vào tháng Giêng năm nay, Đại học West of Scotland (UWS) đã thông báo sẽ giới thiệu một hệ thống chương trình giảm học phí cho những sinh viên đã tham gia đầy đủ các kì thi nhưng không đủ điểm tốt nghiệp.
 
Cũng trong thời điểm này, Hiệu trưởng đại học UWS, Giáo sư Craig Mahoney cho rằng các trường đại học công lập của Anh phải nắm lấy cơ hội cạnh tranh “thay đổi triệt để” để cạnh tranh với các trường tư.
 
Còn theo CEO của đại học Ulaw, ông David Johnson cho rằng ngày nay điều sinh viên cần hơn là Bằng cấp chính là việc họ biết kết quả rõ ràng cho sự đầu tư của mình. Tốt nghiệp trường Luật đồng nghĩa với sự đảm bảo một công việc ổn định sau tốt nghiệp. Bằng kinh nghiệm giáo dục đào tạo chuyên sâu, chúng tôi tự tin và đảm bảo sinh viên của chúng tôi sẽ có việc làm sau 9 tháng tốt nghiệp ra trường.
 
Với những chính sách tiên phong như của Đại học Ulaw, Đại học UWS sẽ còn nhiều trường học tại Anh sẽ có những chính sách mới nhằm giúp sinh viên của họ nhanh chóng tìm được việc làm, hỗ trợ sinh viên trong lúc khó khăn để giảm bớt những áp lực về tiền, nợ nần, chi phí sinh hoạt và việc làm.
 
Theo Independent