Westbourne School thành lập năm 1896 và là trường tư thục dành cho cả nam lẫn nữ lứa tuổi từ 3 - 19. 80% học sinh của trường là người bản xứ, 20% học sinh quốc tế.

Westbourne%20School.jpg

Trường nằm ở ngoại ô Cardiff, thủ đô của xứ Wales, cách sân bay quốc tế Cardiff 30 phút bằng ô tô và chỉ cách London 2,5 tiếng đi tàu. Từ đây, bạn dễ dàng đi các thành phố lớn của Anh như Bristol và Birmingham. Phía Tây là miền biển và nông thôn Wales đẹp nổi tiếng.

Cardiff là thành phố nhỏ với dân số khoảng 320.000, trong đó khoảng 20% là sinh viên nhưng nơi đây lại là một trung tâm công nghiệp và hải cảng quan trọng ở Anh. Cardiff là thành phố hoàn toàn nói tiếng Anh và an toàn, thân thiện với mức chi phí rẻ. Đây còn là một thủ đô với nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, cửa hàng, giải trí, cơ hội việc làm tốt. Cardiff là một trong những thành phố đa văn hóa ủa Anh quốc, nổi tiếng với trường đại học tổng hợp Cardiff, Lâu đài Cardiff, nhà thờ lớn Llandaff thế kỷ 11, nhà thờ Saint John the Baptist và bảo tàng quốc gia Wales. Mục tiêu của trường là trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng để bước vào môi trường sống năng động, phát triển toàn cầu. Trường giúp các em thành công để bước vào đại học, môi trường làm việc và cuộc sống nói chung.

Westbourne School xếp thứ nhất trong số các trường phổ thông tư thục quy mô vừa tại Anh quốc (gồm tất cả các trường dạy chứng chỉ A-levels, tú tài quốc tế - IB hoặc dự bị vào Đại học Cambridge - Cambridge Pre-U (theo tờ The Daily Telegraph); xếp thứ nhất trong số các trường trung học chỉ dạy chương trình tú tài quốc tế IB (Sixth form). Trường xếp thứ hai trong số các trường nội trú chỉ dạy chương trình tú tài quốc tế IB; xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng chung cho các trường dạy chương trình tú tài quốc tế IB, bao gồm cả các trường bán trú. Trường xếp thứ 5 Vương quốc Anh về kết quả GCSE. 100% học sinh đạt điểm A-C hàng năm. Nhiều học sinh của trường được nhận vào các trường đại học hàng đầu tại Anh và thế giới gồm có Oxford, Cambridge và các trường y khoa.

Westbourne School giảng dạy chương trình trung học của Vương quốc Anh gồm: GCSE hai năm và IGCSE một năm. Từ năm 2008, trường có chương trình tú tài quốc tế IB - "tiêu chuẩn vàng" để học sinh đạt được mục tiêu đại học. Tú tài quốc tế (IB) là chương trình tiên tiến, yêu cầu cao và cần thiết. Học chương trình này, học sinh sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn trong thế giới năng động. Điều này có nghĩa là học sinh sẽ bị thử thách nhiều hơn, tuy nhiên, sĩ số lớp nhỏ và sự hỗ trợ cá nhân một thầy - một trò sẽ đảm bảo kết quả cao nhất cho tất cả các em.

Các em sẽ sống nội trú trong trường hoặc với gia đình bản xứ thân thiện mà đa số chính là gia đình giáo viên, cán bộ, nhân viên và phụ huynh học sinh của trường. Học phí năm học 2015 - 2016 là 28.350 GBP (bao gồm học phí, ăn ở, bảo trợ, đưa đón sân bay). Các em sẽ có cơ hội nhận học bổng lên tới 50% tổng chi phí.

Nguồn: Vnexpress