Được thành lập vào năm 1964, Đại học La Trobe trở thành trường đại học thứ ba ở bang Victoria và là trường đại học thứ mười hai tại Úc, một trường đại học nghiên cứu cộng đồng đa cơ sở với cơ sở chính nằm ở ngoại ô Bundoora thuộc Melbourne. La Trobe là một trong những trường đại học phủ đầy cây xanh của Úc và cũng là một phần của nhóm các trường Đại học định hướng Nghiên cứu Cải tiến (Innovative Research Universities group).

Cơ sở chính và quan trọng nhất của La Trobe nằm ở khu vực đô thị Melbourne, thuộc ngoại ô phía bắc Bundoora của Melbourne. Đây là cơ sở lớn nhất trong cả nước, với diện tích hơn 267 ha. Hai cơ sở lớn khác nằm ở thành phố Bendigo của khu vực Victoria và các thành phố biên giới Albury-Wodonga. Hai cơ sở nhỏ hơn ở Mildura và Shepparton và một cơ sở tại Melbourne CBD trên phố Collins và tại Sydney trên phố Elizabeth.

TẠI SAO CHỌN ĐẠI HỌC LA TROBE

+ Đứng thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng toàn cầu. Theo Times Higher Education:

THE đưa La Trobe vào top 250 thế giới
La Trobe được xếp hạng là một trong 50 trường đại học tốt nhất trên khắp Đông Á, Đông Nam Á và Châu Đại Dương
La Trobe được xếp hạng #52 và trong số các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới
La Trobe nằm trong top 1% các trường đại học hang đầu trên toàn thế giới
Top 200 toàn cầu: Các môn nghệ thuật và nhân văn của đại học La trobe nằm trong số những môn tốt nhất thế giới
Top 300 toàn cầu: Các môn học kinh doanh và kinh tế, tài chính của đại học La trobe nằm trong số những môn học tốt nhất thế giới
Top 200 toàn cầu ngành Luật
Các môn học giáo dục của La Trobe được xếp hạng trong top 125 trên toàn thế giới.
Môn Tâm lý học của La Trobe vào top 250 trên toàn thế giới
Top 250 trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học đời sống
Top 400: xếp hạng trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học máy tính.

+ Không gian học đẳng cấp

Không gian học tập kiểu mới của La Trobe khuyến khích học tập hợp tác. Các cơ sở được thiết kế để nhằm mục đích khuyến khích học tập thực nghiệm và làm việc nhóm và La Trobe tự hào đang mang đến những công nghệ mới nhất cho sinh viên. Nhân viên và sinh viên đều sử dụng La Trobe’s One Button Studios để tạo ra tài nguyên kỹ thuật số tuyệt vời.

+ Học tập linh hoạt

La Trobe hiểu rõ sinh viên cần sự linh hoạt trong thời gian và phương pháp học tập. Những thành công ban đầu của các khóa học trực tuyến đang mở đường cho việc phát triển một loạt các lựa chọn học tập hoàn toàn linh hoạt, nơi sinh viên xây dựng các chương trình học tập cá nhân kết hợp với đa dạng phương thức tiếp nhận thông tin phù hợp với nhu cầu cá nhân và học tập.

+ Cơ hội việc làm cao

Với chương trình đào tạo tiến bộ giúp sinh viên thay đổi và tạo ra cơ hội nghề nghiệp thú vị trong tương lai. Chương trình Career Ready của đại học La trobe, nơi bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho bạn hơn bao giờ hết. Sinh viên ra trường được các nhà tuyển dụng chào đón với 87,8% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp.

+ Có nhiều hơn một con đường đến La Trobe

Đại học La Trobe không muốn bất cứ điều gì cản trở mục tiêu của bạn. Nếu bạn chưa đáp ứng các yêu cầu về học thuật hoặc tiếng Anh cho bằng cấp bạn đã chọn, có các chương trình chuyển tiếp quốc tế được cung cấp thông qua nhà cung cấp trong khuôn viên của trường đại học La trobe, La Trobe College Australia. Học một khóa học với La Trobe College Australia vào năm thứ nhất và chuyển sang năm thứ nhất hoặc năm thứ hai của đại học La Trobe.

+ Hơn cả một lớp học

La Trobe hỗ trợ sinh viên phát triển mạnh trong học tập, công việc và cuộc sống cá nhân thông qua các chương trình có mục tiêu rõ ràng và các hoạt động hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần. Đại học La Trobe tổ chức các hoạt động khuyến khích tinh thần lạc quan và khuyến khích liên kết đến cộng đồng đa dạng như các câu lạc bộ thể thao, các chương trình tình nguyện và các chức năng xã hội. Có hơn 90 câu lạc bộ và đoàn hội do sinh viên điều hành, nơi kết nối và rèn giũa tình bạn trọn đời, xây dựng mạng lưới nghề nghiệp và tạo ra những trải nghiệm độc đáo.

HỌC PHÍ TRUNG BÌNH ĐẠI HỌC LA TROBE
Đại học La Trobe Úc có mức học phí trung bình khoảng 35,000 – 45,000 AUD/năm tùy từng chuyên ngành học.

Để tìm hiểu khóa học của bạn sẽ có học phí bao nhiêu bạn có thể sử dụng Find a Course và tìm ”Annual Tuition Fee (A$) ” bên dưới tên khóa học Sinh viên Quốc tế.
Con số này cho bạn thấy phí cho mỗi năm của khóa học bằng đô la Úc.

Tất cả các khoản phí trên trang web của đại học La trobe đều bằng đô la Úc và không bao gồm các chi phí như sách giáo khoa, chỗ ở, đi lại hoặc chi phí y tế. Lệ phí được dựa trên điểm tín chỉ hàng năm tiêu chuẩn (ví dụ 120 điểm tín chỉ mỗi năm).

Học phí có thể thay đổi mỗi năm và có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm sau.

CẬP NHẬP MỚI NHẤT VỀ HỌC BỔNG 2022

+ Học bổng Vice-Chancellor Excellence Scholarship trị giá 100% học phí cho sinh viên đăng ký chương trình cử nhân, thạc sỹ.

Thời hạn: 26/04/2022.
Ứng viên cần làm một video ngắn nói về những lý do chọn Đại học La Trobe, tại sao bạn xứng đáng giành học bổng 100% của trường, mục tiêu nghề nghiệp...

+ Học bổng La Trobe University Excellence Scholarship trị giá 50% học phí cho sinh viên đăng ký học chương trình cử nhân, thạc sỹ.

Thời hạn: 14/08/2022
Ứng viên cần nộp một bài tiểu luận không quá 300 từ hoặc một video ngắn nói lý do tại sao bạn xứng đáng giành học bổng 50% này.

+ Học bổng La Trobe International Scholarship trị giá 15%-25% học phí toàn khoá học.

Thời hạn: 31/12/2022. Xét căn cứ dựa trên điểm trung bình học tập của ứng viên

Early Birth Acceptance Grant 2022 trị giá 5% học phí năm đầu tiên dành cho các ứng viên đóng học phí sớm cho trường trước thời hạn trên thư mời. Hỗ trợ 5% này được cộng gộp với học bổng Đông Nam Á.

+ Học bổng La Trobe South Asia Scholarship trị giá tối đa 30% học phí toàn khoá học. Thời hạn đăng ký: 31/12/2022. Xét căn cứ dựa trên điểm trung bình học tập của ứng viên.

La Trobe University OSHC Grant (Hỗ trợ bảo hiểm y tế). Thời hạn: 31/03/2022 cho các ứng viên đăng ký chương trình học sau đại học (postgraduate courses) tại trường Đại học La Trobe. Trị giá 1400 AUD.

Học bổng 5.000 AUD: dành cho những bạn học đăng ký học tại regional campus của trường. Thời hạn: 31/12/2022

+ Học bổng Destination Australia Scholarship (trị giá 15,000 AUD mỗi năm) dành cho sinh viên quốc tế đăng ký học tại các học sở regional campus của Đại học La Trobe. Dành cho các ứng viên đăng ký học cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ - nhập học vào Kỳ 1/2022, Kỳ 1/2023.