1. Tổng quan về trường

Đại học Monash là một viện đại học ở thành phố Melbourne, nằm trong top 100 đại học danh giá nhất thế giới.

Monash được thành lập năm 1958 tại Melbourne và là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ nhì ở bang Victoria, là thành viên của Group Eight (nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc được công nhận về đào tạo và nghiên cứu xuất sắc).

Monash có 6 học sở tại Melbourne: Berwich, Caulfield, Clayton, Gippsland, Parkville, Peninsula được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thư viện của Monash có hơn 2,3 triệu đầu sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ. Sinh viên có thể truy cập internet miễn phí với hơn 120 phòng lab. Ngoài ra trường còn có các cơ sở đào tạo khác trên thế giới: Sunway ở Malaysia, Nam Phi và các trung tâm ở King’s College - London - Anh, Prato - Ý.

Đại học có rất nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế mới, giúp họ sớm ổn định cuộc sống, bắt đầu chương trình học một cách thuận lợi, có thêm động lực để phát triển bản thân trong một môi trường mới.

•    Mỗi campus được tuần tra an ninh 24/7, và có một chuyến xe buýt đảm bảo an toàn giữa hai campus Clayton và Caulfield vào buổi tối dành cho sinh viên
•    Mỗi Campus đều có trung tâm dịch vụ sinh viên của trường "Monash Connect" có nhân viên tư vấn tất cả các vấn đề về tuyển sinh, ghi danh, lệ phí, thị thực sinh viên, chỗ ở, hỗ trợ ngôn ngữ, hỗ trợ học tập, tốt nghiệp, học bổng và tìm đường xung quanh khuôn viên trường.
•    Trường có dịch vụ đưa đón sinh viên quốc tế mới từ sân bay về trường hoàn toàn miễn phí. Lưu ý, sinh viên phải gửi mẫu đơn yêu cầu đón tại sân bay ít nhất trước 3 ngày làm việc mà họ đến Úc.
•    Chương trình Monash Professional Pathways giúp sinh viên có cơ hội thực tập 12 tuần, được đào tạo các kỹ năng làm việc giúp họ có được các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để cạnh tranh với nhiều ứng cử viên khác trước nhà tuyển dụng.
•    Hơn 100 câu lạc bộ sinh viên sẽ giúp đỡ những sinh viên mới trong việc kết nối với nhau, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, học tập.
•    Nếu bạn mang theo gia đình trong quá trình đi học, trường có dịch vụ tư vấn đặc biệt về các vấn đề về nhà ở, giáo dục cho trẻ em, chăm sóc sức khỏe và các ngày hội gia đình giúp họ kết nối, hòa nhập với cộng đồng mới.
•    Các chương trình miễn phí về tìm hiểu văn hóa Úc, giúp sinh viên không chỉ hiểu thêm về văn hóa, tăng cường kỹ năng sử dụng Anh ngữ mà còn giúp họ có cơ hội kết nối, giao lưu với bạn bè từ khắp năm châu.

2. Thành tích và thứ hạng

-    Nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, xếp thứ 1 tại Úc theo Reuters' Most Innovative Universities in Asia-Pacific 2019
-    Xếp thứ 6 trên thế giới theo Times Higher Education Golden Age University Rankings 2020.
-    Xếp thứ 57 trên thế giới theo bảng xếp hạng Time Higher Education World University Rankings 2022 
-    Xếp thứ 58 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022
-    Trường đại học duy nhất trong G8 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng nổi tiếng thế giới(AAACSB, EQUIS, AMBA)

3. Cập nhập học bổng năm 2022

•    Monash International Leadership ScholarshipTrị giá 100% học phí mỗi năm học, dành cho sinh viên chương trình Cử nhân hoặc Thạc sỹ tín chỉ. 4 suất học bổng cạnh tranh toàn cầu, yêu cầu ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, tiếng Anh cao, có nhiều hoạt động nổi bật, ứng viên cần nộp bài luận cá nhân (500 từ), nói rõ tiềm năng lãnh đạo và có thể trở thành đại sứ SV cho Đại học Monash.

•    Monash International Merit Scholarship: Trị giá $10,000 mỗi năm học, dành cho sinh viên chương trình Cử nhân hoặc Thạc sỹ tín chỉ. Yêu cầu: ứng viên có thành tích học tập xuất sắc tối thiểu trên 85%, tiếng Anh cao, có nhiều hoạt động nổi bật, ứng viên cần nộp bài luận cá nhân (500 từ), nói rõ tiềm năng thành đại sứ SV cho Đại học Monash. 

•    Học bổng Grant: trị giá $10,000 cho năm học đầu tiên của chương trình cử nhân và thạc sỹ tín chỉ;

•    Engineering International Undergraduate Excellence Scholarships 2022Trị giá $10,000 mỗi năm học (tổng trị giá lên đến $40,000), dành cho sinh viên học chương trình Bachelor of Engineering (Honours). Yêu cầu: Điểm GPA lớp 12 đạt 9.0/10 trở lên, IELTS 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0)

•    Monash Law Master International Scholarshiptrị giá đến $20,000 cho năm học đầu tiên của chương trình: Master of Laws/ Masters of Legal Studies;

•    Monash Business School International Pathway Scholarshiptrị giá $6,000/ năm,  dành cho sinh viên hoàn thành Dự bị Đại học (MUFY) và học lên cử nhân tại MonashBusiness School;

•    Pharmacy International Undergraduate Merit Scholarshiptrị giá 25-50% học phí dành cho chương trình Bachelor of Pharmacy (Honours) hoặc Bachelor of Pharmacy (Honours)/Master of Pharmacy. Chỉ có 4  suất, cạnh tranh quốc tế;

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: Số 12-14 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024.6689.3555/ Email: info@ciec.vn/ Website: ciec.vn
CIEC Fanpage: https://www.facebook.com/ciec.vn