Trường Đại học Tây Úc (tiếng Anh: The University Of Western Australia hay UWA) là một Đại học công lập nghiên cứu thuộc bang Tây Úc. Khuôn viên chính của trường nằm tại Perth, thủ phủ của bang, với một khuôn viên nhỏ hơn tọa lạc ở Albany còn một số cơ sở khác rải rác ở nhiều nơi.

Trường Đại học Tây Úc là một trong trường thuộc Group of Eight của nước Úc được quốc tế công nhận, bao gồm Đại học Queensland, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học Monash và Đại học Adelaide. Các trường đại học này được coi là tổ chức nghiên cứu và toàn diện hàng đầu của quốc gia.

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC TÂY ÚC

- Xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới và quốc gia

+ Theo bảng xếp hạng ARWU 2020: đứng thứ 85
+ Theo bảng xếp hạng QS Rankings 2021: đứng thứ 92
+ #7 tại Úc (Theo QS Rankings 2021) Trường G8 duy nhất tại bang Tây Úc
+ Xếp số 1 tại bang Tây Úc về Khả năng được Tuyển dụng của sinh viên UWA sau khi tốt nghiệp (QS 2020)
+ UWA xếp 5 Sao (nhóm tốt nhất) về tỷ lệ sinh viên: giáo viên, nhu cầu của sinh viên, chất lượng giảng dạy (UG) và sự tương tác của sinh viên trong học tập (PG) (Good Universities Guide 2020).
+ UWA có 43 chuyên ngành nằm trong TOP 1% thế giới (ARWU 2020, QS 2021) 
+ UWA được vinh dự xếp cao nhất tại Úc trong các lĩnh vực: Y học lâm sàn, Kỹ sư Hàng hải/Biển, Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Sinh học (ARWU 2021).
+ Trường Kinh doanh UWA nằm trong TOP 100 thế giới, chất lượng hàng đầu thế giới được kiểm định thông qua việc hai tổ chức đánh giá uy tín hàng đầu EQUIS và AACSB công nhận.

- Cơ sở vật chất hiện đại, xứng tầm quốc tế: Thư viện Reid về học thuật lớn nhất bang Tây Úc, Medical Research Institute được đầu tư 122 triệu đô, E-zone UWA (Engineering) 250 triệu đô, UWA Business School 50 triệu đô, Bayliss Building (biomolecular sciences) 73 triệu đô, Siemens đầu tư phần mềm trị giá 447 triệu đô cho sinh viên UWA ngành Kỹ thuật và năng lượng, Trung tâm giao dịch tài chính đẳng cấp thế giới đã được vinh danh “Dự án Giáo dục của năm” hàng đầu thế giới trong lễ trao giải quốc tế AV Awards ở London năm 2018, …

- Tọa lạc tại trung tâm TP Perth- top 10 thành phố đáng sống trên thế giới, với nhiều chính sách hỗ trợ nổi bật như:

+ Giảm 40% chi phí đi lại phương tiện công cộng;
+ Miễn học phí cho con của sinh viên bậc sau ĐH (từ 5 tuổi trở lên đến hết THPT);
+ 3-5 năm ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp; Sinh viên tốt nghiệp khoá Master (coursework) 2 năm tại Tây Úc được hưởng chính sách 4 năm ở lại sau tốt nghiệp kể từ 25/11/2021
+ Cộng 5 điểm khi xin định cư cùng chính sách Định cư mới của Bang Tây Úc…
+ Perth có chi phí sinh hoạt thuộc top THẤP NHẤT tại Úc (Worldwide Cost of Living Report, The Economist Intelligence Unit).
+ Perth vượt trội về cơ hội nghề nghiệp vì đây là nơi tập trung nhiều nhất các công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán của Úc (ASX)
+ Bang Tây Úc có nền kinh tế rất phát triển, và là bang duy nhất tại Úc vẫn phát triển kinh tế trong giai đoạn 2019-2020 và 2020 -2021.
+ Theo dữ liệu tháng 5/2021, bang Tây Úc có mức lương trung bình AUD$1,439/tuần cao nhất trong tất cả các bang tại Úc.
+ Con của sinh viên bậc thạc sĩ hay tiến sĩ (từ 5 tuổi trở lên) được đi học miễn phí tại tại trường công lập tại Perth.

- Học cùng lúc 2 chuyên ngành bất kỳ bậc đại học với học phí và thời gian học không đổi; Từ 2022, UWA có thêm nhiều UG courses bao gồm Specialised degrees (chương trình ĐH chuyên sâu 3 năm), Integrated honours degrees (chương trình ĐH Engineering honours 4 năm), Combined bachelor's degrees (lấy 2 bằng ĐH trong 4 năm), Combined bachelor’s and master’s degrees (lấy bằng ĐH và Thạc sĩ trong 4 năm).

- Hỗ trợ tối đa sinh viên trong quá trình học, thông qua các hoạt động nổi bật như:

+ Tham gia chương trình trao đổi sinh viên (Student Exchange) tại hơn 180 trường đại học đối tác của UWA ở nhiều quốc gia với học phí không đổi;
+ Hỗ trợ hướng nghiệp, xin việc và hoàn thiện kỹ năng thực tiễn qua chương trình thực tập tại UWA cùng UWA Careers and Employability Centre;
+ 93% sinh viên hài lòng về trường (theo International Student Barometer);
+ Summer School trong 3 tháng hè giúp việc học thoải mái hơn;
+ Tham gia hơn 180 câu lạc bộ cùng nhiều hoạt động hỗ trợ học tập hiệu quả với STUDYSmarter, tạo kết nối thông qua UniMentor;

YÊU CẦU ĐẦU VÀO
www.uwa.edu.au/study/international-students/courses-and-entry-requirements
+ Khóa tiếng Anh EAP: IELTS 4.5 (không kĩ năng nào dưới 4.0);
+ Dự bị đại học:

- Standard (40 tuần): Hết lớp 11, điểm GPA 7.5 trở lên, IELTS ≥ 5.5 (không có kĩ năng nào dưới 5.0);
- Advanced (30 tuần): Hết lớp 11, điểm GPA 8.0 trở lên, IELTS ≥ 5.5 (không có kĩ năng nào dưới 5.5);
- Extended (60 tuần): Hết lớp 11, điểm GPA 7.0 trở lên, IELTS ≥ 5.0 (không có kĩ năng nào dưới 5.0)

+ Cao đẳng: Hết lớp 12, điểm GPA 7.5 trở lên, IELTS 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 5.5);
+ Cử nhân: dành cho học sinh hết lớp 12 tại Việt Nam với học lực giỏi từ các trường THPT chuyên được UWA công nhận hoặc các trường quốc tế (có bằng IB, A level, AP, WACE), hoặc sinh viên đang học đại học tại Việt Nam có thể chuyển tiếp sang học cử nhân tại trường hoặc các học sinh đã hoàn thành khóa dự bị đại học. IELTS: 6.5 (không có kĩ năng nào dưới 6.0).
+ Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5 (không có kĩ năng nào dưới 6.0). Một số chương trình yêu cầu IELTS cao hơn;
+ Tiến sỹ: Tốt nghiệp thạc sỹ hoặc có bằng ĐH Danh dự (Honours Degree), có kinh nghiệm nghiên cứu, IELTS ≥ 7.0 (không có kĩ năng nào dưới 7.0).

CẬP NHẬP HỌC BỔNG NĂM 2022
+ UWA Global Excellence Scholarship: Học bổng chương trình Đại học tối đa 12.000 AUD mỗi năm học, hỗ trợ học bổng liên tiếp tối đa chương trình cử nhân 4 năm giá trị 48,000 AUD. Học bổng áp dụng cho tất cả các chuyên ngành bậc đại học tại UWA, nhập học năm 2022. Trừ các chương trình Đại học nhận được Thư mời Direct Pathways với các chương trình sau đại học sau: JD Luật, Y khoa, Nha khoa, Y về Xương Chân và Dược;
+ UWA Global Excellence Scholarship: Học bổng chương trình Thạc sĩ trị giá lên tới 12.000 AUD cho một năm học, kéo dài 2 năm thạc sĩ (tổng cộng 24.000 AUD). Học bổng áp dụng cho tất cả các chương trình bậc sau đại học, thạc sĩ (tín chỉ và luận văn) tại UWA, với các kỳ nhập học vào năm 2022. Trừ một số chương trình cụ thể- vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết
+ UWA Vietnam International Student Award (bursary) trị giá AUD$5,000/năm x tổng thời gian học cho các bạn sinh viên Việt Nam nhập học kỳ tháng 2 hoặc tháng 7/2022 nhưng không đủ điều kiện học bổng cho Global Excellence Scholarship.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: Số 12-14 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024.6689.3555/ Email: info@ciec.vn/ Website: ciec.vn
CIEC Fanpage: https://www.facebook.com/ciec.vn