Uni Adelaide nằm trong top 1% các trường đại học trên thế giới và là thành viên  nhóm G8 các trường Đại học Úc. Chương trình đào tạo tại Đại học Adelaide được các nước trên toàn thế giới công nhận. Bên cạnh đó, 05 giải Nobel trong tổng số 15 giải được trao cho nước Úc thuộc về các cựu sinh viên xuất sắc của trường.

          Tọa lạc tại thành phố Adelaide - thành phố ven biển được The Economist xếp trong danh sách top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Đây là một nơi an toàn, sạch sẽ và đặc biệt có rất nhiều cây xanh. Sinh hoạt phí ở đây khá phải chăng so với các thành phố khác của Úc. Khu học xá chính của trường nằm ngay tại trung tâm thành phố, và luôn có các hoạt động văn hóa để sinh viên trải nghiệm - từ các phòng tranh đến sân vận động thể thao diễn ra trong khu vực lân cận. Tại trung tâm thành phố, tất cả người dân và du khách được miễn phí đi lại bằng tram và bus.

Năm học 2020, Đại học Adelaide có chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế như sau:

- Giảm 15% học phí toàn bộ khóa học nếu ứng viên có điểm TBC lớp 12 từ 8.0 và IELTS 6.5, không có kỹ năng nào dưới 6.0, không giới hạn số lượng.

- Giảm 30% học phí toàn khóa học nếu ứng viên có điểm TBC lớp 12 từ 9.0 và IELTS 6.5, không có kỹ năng nào dưới 6.0, không giới hạn số lượng.

- Xét giảm 50% học phí toàn khóa học nếu điểm TBC lớp 12 từ 9.5 và IELTS 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0, 10 suất học bổng 1 năm.