Những năm gần đây, việc thi đỗ vào các trường Đại học không còn là sự lựa chọn duy nhất của các bạn học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam. Thay vào đó, nhiều bạn định hướng học nghề tại các nước đang phát triển với mức chi phí hợp lý để trang bị cho mình kiến thức chuyên môn phù hợp với năng lực. Hôm nay, CIEC sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin tổng quan về việc du học nghề tại Australia để các bạn học sinh cùng các bậc phụ huynh có cái nhìn khái quát cho hướng đi mới này.
 

 

So với hình thức học nghề truyền thống tại Việt Nam, việc du học nghề tại xứ sở chuột túi đem lại nhiều ưu thế hơn. Điều đầu tiên phải kể đến là trình độ đào tạo chuyên môn cao ở đa dạng các ngành nghề thuộc các lĩnh vực giáo dục, kinh tế, nông nghiệp, kỹ thuật, nhà hàng – khách sạn đến lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, … đã được công nhận không chỉ tại quốc gia này mà còn trên phạm vi toàn thế giới. Tiếp theo đó, sinh viên đến học tại các cơ sở đào tạo nghề tại Australia còn có thể trải nghiệm việc học tập trong môi trường quốc tế, đây không chỉ là cơ hội cho các bạn trau dồi vốn tiếng Anh chuyên môn, mà còn là dịp tiếp xúc và làm quen với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới thông qua các chương trình học được thiết kế đặc thù, phù hợp với sở thích và định hướng nghề nghiệp của mỗi sinh viên. Một điều cần lưu tâm hơn khi lựa chọn học nghề ở đất nước này là môi trường sống lý tưởng và đa dạng về văn hóa, cơ hội nghề nghiệp phong phú, điều này giúp sinh viên có thêm sự lựa chọn công việc sau khi kết thúc khóa học.
 

Trong số những cơ sở đào tạo nghề danh tiếng tại xứ sở chuột túi, Academy Australasia Group (AAG) được đánh giá là hệ thống trường đào tạo nghề lớn và uy tín tại Australia được thành lập năm 1908. Trải qua hơn 100 năm thành lập, Các trường đón nhận hàng nghìn sinh viên mỗi năm. Bằng cấp tại trường được công nhận tại Australia cũng như các nước trên thế giới. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau khi học tập tại đây. 


 

Bên cạnh đó, mức Học phí tại AAG rất hợp lý đối với sinh viên nước ngoài, chỉ từ 8.000 AUD đến 15.000 AUD/năm. Các trường thuộc hệ thống AAG đào tạo đa dạng các chương trình bao gồm tiếng Anh, các chứng chỉ, học cấp ba, các chương trình chuyển tiếp, cao đẳng, cao đẳng nâng cao, Đai học, Sau Đại học. Các ngành học phong phú như kế toán, chăm sóc trẻ em, điều dưỡng, y tá, ... là những ngành đang có nhu cầu nhân lực rất lớn tại Australia.
 

Ngoài các trường đào tạo tại các thành phố lớn của Australia, AAG cũng có cơ sở tại Singapore – nơi giảng dạy nhiều chuyên ngành quan trọng trong hệ thống Trường. Với vị trí địa lý gần gũi với Việt Nam và chi phí sinh hoạt vừa phải, có thể coi Singapore là điểm đến hứa hẹn với các bạn sinh viên muốn học nghề theo tiêu chuẩn đào tạo của Australia ngay tại châu Á.
 

Để có thông tin chương trình các khóa học cũng như cuộc sống, chi phí tại các thành phố tại Australia cũng như thông tin về phương thức nộp hồ sơ cũng như mức miễn giảm học phí cho các đối tượng tuyển sinh, xin mời các bạn học sinh và các bậc phụ huynh theo dõi trong loạt bài tới đây của CIEC nhé!
 

Để được hỗ trợ về hồ sơ ứng tuyển, các ứng viên vui lòng liên hệ đến Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế (CIEC), Cục Hợp tác quốc tế qua email: info@ciec.vn hoặc hotline: 024.6689.3555.